Đảm bảo những yếu tố sau sẽ giúp tên thương hiệu của bạn dễ dàng thành công hơn

» » Đảm bảo những yếu tố sau sẽ giúp tên thương hiệu của bạn dễ dàng thành công hơn

Một thương hiệu thành công sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Để làm được điều này trước hết thương hiệu đó phải được nhớ đến và nằm trong tâm trí khách hàng. Với một tên thương hiệu hay sẽ giúp công ty của bạn được biết đến nhiều hơn và dễ đi đến thành công hơn.

dat-ten-thuong-hieu-1

Tên thương hiệu dễ nhớ góp phần tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Tên thương hiệu không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến vận mệnh thương hiệu, nhưng nếu tên thương hiệu ấn tượng, rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng xâm nhập thị trường và chiếm được cảm tình của khách hàng. Dưới đây là một số tiêu chí cần quan tâm để bạn có được một cái tên thương hiệu hay:

Đặt tên thương hiệu ngắn gọn

Dễ dàng nhận thấy, những thương hiệu lớn thường có cái tên khá ngắn gọn như: Apple, Crest, Nike, Gap, Tide, Rolex… Tên thương hiệu càng phức tạp lại càng khó nhớ. Rất nhiều khách hàng và đối tác sẽ tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên website hoặc mạng xã hội. Tên thương hiệu của bạn càng dễ nhớ càng ngắn gọn khách hàng sẽ đánh đúng tên và tìm ra một cách nhanh chóng hơn.

Tên thương hiệu đơn giản

Đơn giản và ngắn gọn là 2 yếu tố thường đi chung với nhau, nên bị nhiều người đánh đồng. Thực tế, một tên thương hiệu đơn giản thường ngắn gọn, nhưng tên thương hiệu ngắn gọn chưa hẳn đã đơn giản.

Ví dụ tên thương hiệu: Schwab là một cái tên ngắn gọn với 6 chữ cái nhưng đây không phải là một cái tên đơn giản vì chữ cái và kí tự sắp xếp rất khó đánh vần. Do đó khi đặt tên thương hiệu cần chú ý sử dụng chữ cái và cấu trúc sắp xếp theo một trật tự nhất định.

dat-ten-thuong-hieu-2

Đặt tên thương hiệu nổi bật sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tên thương hiệu gợi mở về sản phẩm

Một cái tên thương hiệu mô tả trực tiếp đặc điểm của sản phẩm chưa chắc đã mạnh bằng một tên thương hiệu phù hợp. Những cái tên gợi mở sẽ giúp khách hàng xác định được tôn chỉ, sứ mệnh của thương hiệu.

Rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới cũng dùng cách này để đặt tên:

– Sữa đậu nành có tên thương hiệu gọi là Skil (lụa) – muốn chỉ ngầm sữa đậu nành có vị ngọt mềm mại như lụa.

– Bánh vani (vanil – la) có tên thương hiệu rút ngắn đặc điểm chung này là Nilla.

– Curves (Những đường cong) là chuỗi cửa hàng bán dụng cụ tập thể dục thẩm mỹ cho chị em phụ nữ.

Đặt tên thương hiệu lặp âm đầu

Những tên thương hiệu lặp âm đầu như Weight Watchers, Binh & Beyond, Volvo, BlackBerry, Grey Goose thường dễ nhớ và dễ phát âm hơn, tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những tên thương hiệu dễ đọc. Vì truyền miệng vẫn là một trong những phương thức marketing hiệu quả. Khi khách hàng muốn giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè, gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp… nếu tên thương hiệu khó phát âm quả là một thảm họa.

dat-ten-thuong-hieu-3

Nestle với một số tên thương hiệu thành công

Trên đây là 4 trong số rất nhiều yếu tố mà bạn cần tuân theo khi đặt tên để giúp thương hiệu dễ thành công hơn. Nếu bạn là người quan tâm đến lĩnh vực xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Xem thêm: thiết kế catalogue, thiết kế brochure, thiết kế profile, thiet ke logo