Đặt tên công ty theo phong thủy – nên hay không nên?

» » Đặt tên công ty theo phong thủy – nên hay không nên?

Trong việc xây dựng thương hiệu công ty thì được tạo bởi nhiều yếu tố. Bên cạnh catalogue, logo, profile.. thì đặt tên công ty cũng không kém phần quan trọng. Bài viết này Chuyên Catalogue đề cập đến việc đặt tên công ty liên quan đên phong thủy.

Phong thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của Việt nói riêng, và người Á – Đông nói chung. Từ những công việc quan trọng như xây nhà, thiết kế nội thất, xem ngày dựng vợ gả chồng hay đặt tên công ty… đều một phần chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố phong thủy.

Điều này gây ra nhiều tranh cãi quyết liệt, có người cho rằng đây là mê tín dị đoan nhưng cũng có nhiều nghiên cứu khẳng định phong thủy là một bộ môn khoa học. Vậy có nên đặt tên công ty theo phong thủy hay không? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây:

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy-1

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan

Phong thủy có phải là mê tín dị đoan?

Đầu tiên, xin khẳng định phong thủy không phải là mê tín dị đoan và không liên quan gì đến các hoạt động mê tín, thờ cúng hay tôn giáo.

Nếu như trước kia, phong thủy thường bị nhầm lẫn với các hoạt động mê tín, bị xem là “tà giáo”, lừa bịp thì thời gian gần đây đã được nhìn nhận tích cực hơn ở cả phương Đông lẫn phương Tây.

Phong thủy chính thống là bộ môn khoa học có thể mang lại lợi ích, giúp đỡ con người nhờ vào việc tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên.

– Phong là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động.

– Thủy là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy-2

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống

Phong Thuỷ có vai trò to lớn trong cuộc sống, nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một con người hay doanh nghiệp nào cả.

Ngày nay, phong thủy áp dụng chủ yếu vào lĩnh vực nhà ở, nội thất trang trí nhà cửa và văn phòng làm việc, cơ sở thương mại, để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, công việc làm ăn thuận lợi, khả quan hơn.

Dù có vẻ huyền bí và vẫn còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất nhưng phong thủy rất thực tế và gần gũi với đời sống con người. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho doanh nghiệp.

Vì sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

dat-ten-cong-ty-theo-phong-thuy-3

Cần phân tích nhiều yếu tố trước khi đặt tên cho công ty

Có thể dễ dàng nhận thấy, một số quy tắc khi đặt tên công ty theo phong thủy như: đặt tên mang ngụ ý tốt đẹp, âm thanh hài hoà, cân bằng âm dương, luật bằng – trắc… đều là những yếu tố cơ bản được các chuyên gia chú trọng khi đặt tên.

Tuân thủ theo các quy tắc này, sẽ phần nào giúp bạn tạo ra một cái tên dễ nhớ, tạo ấn tượng tích cực với khách hàng. Như vậy, bạn có thể giúp cho công việc kinh doanh của công ty trôi chảy thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số trường hợp lạm dụng phong thủy quá mức. Ranh giới giữa phong thủy và mê tín là rất mong manh, chỉ nên cân nhắc và nghe theo những ý mà bạn thấy khoa học, hợp lý. Không nên phụ thuộc quá nhiều vào phong thủy mà còn phải xét đến những yếu tố khác như thị hiếu khách hàng, xu hướng trên thị trường, đối thủ cạnh tranh, ưu điểm nổi bật của doanh nghiệp…

Chúc bạn sẽ sớm tìm được một cái tên phù hợp cho công ty của mình!

Tham khảo thêm về Cách đặt tên công ty hay

Xem thêm: nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế hồ sơ năng lực, thiết kế catalogue chuyên nghiệp