Kinh nghiệm thiết kế catalogue đẹp

» » Kinh nghiệm thiết kế catalogue đẹp

Dù công ty bạn lớn hay nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực gì thì catalogue là ấn phẩm quảng cáo không thể thiếu. Một cuốn catalogue sẽ giúp bạn giới thiệu thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng và đối tác. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn thiết kế catalogue đẹp.

Các phần mềm thiết kế catalogue

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế catalogue, tuy nhiên phổ biến nhất phải kể đến: AI, Corel Draw, InDesign. Sử dụng những phần này bạn không lo hình ảnh bị vỡ hay mờ khi in ra.

thiet-ke-catalouge-dep-1

Nên tận dụng các phần mềm thiết kế catalogue

Bên cạnh viết thiết kế in ấn catalogue thông thường, hiện nay còn có các phần mềm thiết kế điện tử giúp bạn trình diễn đa phương tiện bao gồm hình ảnh, âm thanh, video sống động. Thay vì in, bạn có thể ghi vào CD, DVD để trình diễn trên máy tính, hoặc máy chiếu.

Một số phần mềm thiết kế catalogue thông dụng:

  • Adobe Photoshop (www.adobe.com).
  • Adobe Flash (www.adobe.com).
  • eBooksWriter PRO (http://www.visualvision.com).
  • VRbrochure FX Professional (http://www.360dof.com)
  • 3D Max (www.autodesk.com).
  • DeskTop Author (www.desktopauthor.com)
  • CD FrontEnd PRO (www.cdfrontend.com).

Kinh nghiệm thiết kế catalogue đẹp

Với những người mới thiết kế catalogue, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

thiet-ke-catalouge-dep-2

Kinh nghiệm thiết kế catalogue đẹp

Thống nhất về nội dung và quy cách catalogue: bao gồm các tiêu chí về kích thước, mẫu giấy, số trang, khổ ngang hay dọc… Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị các nội dung khác như: text, hình ảnh, logo, quy chuẩn màu sắc.

Xử lý ảnh: Hình ảnh là phần cực kì quan trọng trong catalogue, bạn nên xử lý ảnh cẩn thận, chỉnh chu. Nếu hình ảnh không đảm bảo chất lượng bạn nên đề nghị chụp lại để tránh bị mờ, nhòe, vỡ ảnh khi in.

Tận dụng các phần mềm thiết kế: Như đã nói ở trên, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc thiết kế catalogue, mỗi phần mềm đều có những điểm mạnh và tính năng chuyên biệt do đó bạn hãy tìm hiểu và chọn lựa phần mềm phù hợp. Cụ thể bạn có thể sửa ảnh bằng Photoshop sau đó tạo nền, trang trí đồ họa bằng ILL hoặc CR, sau đó sử dụng phần mềm dàn trang để tạo bố cục, sắp xếp lại bằng InDesign.

Tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu: nhiệm vụ của một cuốn catalogue là phải tạo sự chú ý, quan tâm, thu hút khách hàng. Do đó bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu các thông tin về đối tượng khách hàng mục tiêu như: nhóm đối tượng hướng đến là ai? Vì sao họ cần mua sản phẩm? Lợi ích sản phẩm mang đến cho khách hàng?… Hiểu được tâm lý khách hàng, bạn sẽ tìm ra cách thỏa mãn được những nhu cầu của khách.

Làm nổi bật thông tin liên lạc: Thông tin liên lạc phải thật rõ ràng, dễ thấy bao gồm đầy đủ SĐT, Email, Website, Fanpage… Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một số thông tin khuyển mãi, giảm giá hấp dẫn để khuyến khích mua hàng.

thiet-ke-catalouge-dep-3

Tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu để chọn phong cách thiết kế phù hợp

Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế catalogue, hi vọng sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra một cuốn catalogue ấn tượng, hiệu quả.

Xem thêm: thiết kế bao bì chuyên nghiệp, mẫu hồ sơ năng lực công ty, thiết kế catalogue đẹp, thiết kế brochure đẹp