Một số sai lầm khi đặt tên công ty

» » Một số sai lầm khi đặt tên công ty

Việc đặt tên doanh nghiệp tưởng dường như tiện lợi nhưng lại không hề đơn thuần. Giả dụ ko chọn được một mẫu tên ấn tượng, thích hợp và đảm bảo tính pháp lý ngay từ đầu, sau này khi công ty lớn mạnh sẽ rất rắc rối nếu mang những khó khăn phát sinh cần phải đổi tên. Dưới đây là một số sai lầm trong việc đặt tên doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo và phòng tránh:

Đặt tên doanh nghiệp là việc ko phải đơn thuần

Đặt tên vi phạm các quy định về pháp lý

Trong giai đoạn đặt tên, bạn nên tham khảo kỹ các quy định của pháp luật, hạn chế vi phạm các điều cấm kỵ như:

– Đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn có tên công ty đã đăng kí trước ấy

– Dùng tên của những đơn vị cơ quan nhà nước, nhóm vũ trang quần chúng, tên tổ chức chính trị… trừ lúc được sự ưng ý của cơ quan đấy.

– Sử dụng các trong khoảng ngữ hoặc kí hiệu vi phạm truyền thống văn hóa, lịch sử, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra, bạn ko được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tư nhân, tổ chức đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của công ty.

Đặt tên doanh nghiệp ấn tượng, dễ nhớ giúp bạn kinh doanh thành công hơn

Đặt tên đơn vị quá dài

Nhiều doanh nghiệp muốn đưa hết đầy đủ các ngành hoạt động của mình vào tên đơn vị, hoặc do khó chọn lọc tên mà đặt 1 chiếc tên quá dài. Ví dụ như: “CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT NHẬP KHẨU QUANG MINH”

Việc đặt tên doanh nghiệp dài tương tự sẽ làm cho quý khách khó nhớ tên doanh nghiệp, đồng thời dễ gây lầm lẫn, sai sót khi làm hóa đơn bán hàng, hoặc cạnh tranh lúc nhập tên quá dài so mang các thiết lập phần mềm của rộng rãi cơ quan nhà nước.

Tên công ty khó phát âm

Tên doanh nghiệp cần ngắn gọn, thuần tuý, dễ nhớ, tên đơn vị quá khó phát âm thường sẽ gây khó khăn cho việc nhận biết, lăng xê nhãn hiệu.

Tên công ty mang yếu tố tiêu cực

Dù là đặt tên cho sản phẩm, thương hiệu, hay đặt tên đơn vị bạn nên ưu tiên chọn những trong khoảng ngữ mang đến cảm xúc hăng hái, bình an, vui vẻ, may mắn… ko nên sử dụng các tên mang ý nghĩa thụ động hoặc quá dị biệt thường tạo ác cảm cho người nghe.

Đặt tên doanh nghiệp nên hướng đến các nguyên tố may mắn, tích cực

Tuy nhiên, bạn cũng ko nên vì vậy mà chọn những dòng tên đơn vị quá đại ngôn như: sang trọng, hoàn hảo, May mắn, Hàng đầu… vì dễ tạo sự phản cảm ví như sản phẩm/ nhà sản xuất mà doanh nghiệp cung ứng không thực hiện được các cam kết như chiếc tên diễn tả.

Trên đây là một số sai lầm cần hạn chế khi đặt tên cho công ty. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc đến những yếu tố khác về định hướng thị phần, đối thủ khó khăn, cũng như những thế mạnh, ưu điểm vượt trội của doanh nghiệp… để mang thể phân tích đưa ra 1 dòng tên thật sự ấn tượng mà vẫn đảm bảo tuân thủ những quy định pháp lý.

Xem thêm: thiết kế logobộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì, hồ sơ năng lực